So sánh mạng cáp quang FTTH giữa FPT, VNPT, VIETTEL cái nào tốt hơn

 22:33 18/04/2019        Lượt xem: 1995

So sánh mạng cáp quang FTTH giữa FPT, VNPT, VIETTEL cái nào tốt hơn
So sánh mạng cáp quang FTTH giữa FPT, VNPT, VIETTEL cái nào tốt hơn

Internet lâu nay đã trở thành một tài nguyên căn bản của cuộc sống con người hiện nay. Đóng một vai trò hết sức quan trọng giống như nước, không khí, thức ăn, nơi ở, hò hẹn… Họ gọi đó là “một phần không thể tách rời của cuộc sống”. Vì thế, nhu cầu lắp đặt mạng internet ngày càng tăng, để đáp ứng nhu cầu của người dùng thì số lượng nhà cung cấp mạng internet cũng nhiều lên. Ở Việt Nam đang có 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam gồm FPT, VNPT và mạng Viettel cũng khiến cho rất nhiều người phải phân vân không biết nên dùng mạng FPT hay Viettel, VNPT.

Để lựa chọn được một nhà mạng uy tín bạn cần phụ thuộc vào các tiêu chí như: Chất lượng đường truyền, chế độ chăm sóc khách hàng trước và sau khi dùng, chính sách sử dụng các gói cước internet như thế nào... Hãy cùng chúng tôi so sánh mạng cáp quang FTTH giữa FPT, VNPT, Viettel cái nào tốt hơn trong bài viết sau đây.

Nên lắp đặt mạng internet cáp quang wifi nào tốt nhất hiện nay

Nhiều người đang cảm thấy băn khoăn không biết nên lựa chọn nhà mạng nào để lắp đặt. Bởi trong thị trường Việt Nam đang có 3 nhà mạng lớn đó chính là VNPT ,FPT và Viettel. Ngoài ra, còn có thêm một số nhà mạng cung cấp nhỏ như CMC Telecom, VTVcab, SCTV... Mỗi nhà mạng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tuỳ vào nhu cầu của người dùng để lựa chọn một nhà cung cấp ưng ý.

Đối với những nhà mạng chỉ sử dụng công nghệ internet trên truyền hình cáp (cáp đồng) và mức độ đầu tư thấp nên chất lượng mạng không hề ổn định như CMC và VTVcab, SCTV hiện có rất ít người sử dụng. Trong khi đó các nhà mạng lớn như VNPT, FPT và Viettel đều sử dụng cáp quang FTTH một loại cáp quang được làm bằng thuỷ tinh hoặc nhựa, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu nên tốc độ sử dụng rất nhanh và ổn định.

1. So sánh cáp quang Viettel và VNPT, FPT cái nào tốt hơn

1.1. So sánh tốc độ mạng VNPT và FPT, Viettel

Nhìn chung về tốc độ truy cập mạng của các nhà mạng thời điểm hiện tại đều cho tốc độ rất cao và ổn định. Các gói cước cáp quang cho gia đình thấp nhất đều hơn 15Mbps, vì vậy đối với các yêu cầu cơ bản của người dùng thì đáp ứng rất tốt. Các gói cước cho Doanh nghiệp cũng có tốc độ lên tới hàng Trăm Mbps.

Nếu xét về tốc độ truy cập mạng quốc tế, thì mạng VNPT cao hơn rất nhiều so với 2 nhà mạng FPT và Viettel. Vì thế được đánh giá cao, tuy nhiên VNPT thường hứng chịu rủi ro đứt cáp quang biển AAG  và cũng ảnh hưởng chung tất cả các nhà mạng chứ không chỉ riêng gì VNPT.

Đánh giá: VNPT >  Viettel >FPT

1.2. Xác xuất sảy ra sự cố

Các nhà mạng đều có xác suất xảy ra sự cố tương đương nhau. Tuy nhiên đánh giá:  VNPT < FPT < Viettel

1.3. Thời gian xử lý sự cố

 • Mạng VNPT: Đây là thế mạnh của VNPT là nhà mạng lâu đời và có nhiều cải cách lớn, có dịch vụ chăm sóc khách hàng cực kỳ tốt, xử lý sự cố rất nhanh và chuyên môn của kỹ thuật viên cao, thái độ tốt.

 • Mạng Viettel: Thời gian xử lý sự cố khá, thái độ kỹ thuật viên tốt. Tuy nhiên chưa đáp ứng được khi xử lý những ca khó

 • Mạng FPT: Thời gian đáp ứng trung bình, dịch vụ chăm sóc khách hàng vẫn còn kém và đang khắc phục dần nhưng không thể so sánh được với 2 nhà mạng trên.

Đánh giá thời gian: VNPT < FPT = Viettel ; VNPT xử lý nhanh hơn

1.4. So sánh giá cước cáp quang VNPT, Viettel, và FPT

Trước đây, khi mới tung ra thị trường các gói cước cáp quang giá rẻ, Viettel luôn đánh mạnh với chiến thuật giá rẻ như đối với dịch vụ di động. Thời điểm 2013-2014, giá cước cáp quang Viettel luôn rẻ nhất thị trường với gói Fast12 12Mbps chỉ tầm 250k/tháng tương đương gói cáp đồng của FPT thời điểm đó.

Đến cuối năm 2015 và sang năm 2016 này, thời điểm đánh dấu sự cách ngoạn mục của VNPT khi cung cấp hàng loạt các gói cước cáp quang giá rẻ cạnh tranh, tốc độ cao cho gia đình và cả doanh nghiệp, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ lên tầm cao mới. Rẻ nhất là gói cước cáp quang FiberEasy tốc độ 8Mbps (nay là 15Mbpt) giá cước chỉ 150k/tháng. Đối với FPT, Viettel cũng vậy, do lây quây với thị phần mới trong khi tài nguyên thì có hạn, bắt buộc FPT và Viettel phải có bài toán về giá cả cạnh tranh hơn khi phải đối đầu với ông lớn. 
Nhận xét chung về giá cước cả các mạng cáp quang VNPT, Viettel và FPT là tương đương nhau, chênh lệch nhau không đáng kể

Đánh giá: VNPT = FPT = Viettel

1.5. Chăm sóc & Hỗ trợ khách hàng của FPT, Viettel và VNPT

 • Đối với nhà mạng VNPT không ngừng cải tiến về mọi mặt, chăm sóc khách hàng tốt nhất và tận tâm, nên điểm mạnh của nhà mạng như đã nói ở trên là CSKH tuyệt vời

 • Đối với nhà mạng FPT đây cũng là thế mạnh của hãng, tuy nhiên do cung cấp quá nhiều dịch vụ và ưu tiên về dịch vụ di động hơn, đôi lúc CSKH mảng dịch vụ cố định internet cáp quang lại chưa thực sự tốt. Tuy nhiên từ các dịch vụ khác, vẫn hy vọng FPT sẽ làm tốt hơn nữa

 • Đây là điều hạn chế nhất của Viettel, luôn bị phàn nàn rất nhiều khâu CSKH, thái độ nhân viên kém, hỗ trợ lâu. Rất mong Viettel sẽ cải thiện tốt hơn về vấn đề này

Đánh giá:  VNPT > FPT > VIETTEL

So sánh mạng cáp quang Viettel, FPT, VNPT cái nào tốt hơn

2. Tóm tắt Ưu, nhược điểm của mạng Viettel và VNPT, FPT

2.1 Ưu điểm

Ưu điểm của mạng VNPT:

 • Luôn tiên phong trong việc mở rộng dịch vụ

 • Đường truyền chất lượng tốt rất nhanh và ổn định

 • Kí hợp đồng nhanh chóng, chất lượng chăm sóc khách hàng tuyệt vời

 • Sử dụng đường truyền cáp hiện đại là AON/Gpon

Ưu điểm của mạng Viettel:

 • Đường truyền ổn định

 • Giá cước rẻ nhất trong các nhà mạng

 • Chăm sóc khách hàng tốt

 • Sử dụng đường truyền cáp hiện đại là AON/Gpon

Ưu điểm của mạng FPT

 •  Luôn tiên phong trong việc mở rộng dịch vụ

 • Cơ sở hạ tầng tốt, 

 • Đường truyển ổn định

2.2 Nhược điểm

 • Mạng FPT: Chưa mở rộng khu vực phủ sóng, đặc biệt là tại các vùng núi, nông thôn. So sánh mạng FPT và Viettel 2019 thì giá thành của FPT cao hơn so với Viettel khoảng 5-10% tùy theo các gói cước. Cập nhật mới nhất là giá cước cáp quang FPT có gói cước F7 chỉ 160.000đ/tháng tốc độ 22Mbps đang là rẻ nhất Việt Nam

 • Mạng Viettel: Một nhà mạng ra mắt sau mạng FPT, VNPT. Các quán game có đường truyền chưa tốt, phủ sóng tại Hà Nội rất ít. Thiết bị khi lắp đặt mạng cáp quang Viettel nhận được rất nhiều lời phàn nàn là mất kết nối từ khách hàng

 • Mạng VNPT: Ra đời đầu tiên, chịu lắng nghe và có bước cải tiến vượt bậc, giá cước cạnh tranh nhất trong 3 nhà mạng, thái độ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tình nhất trong 3 nhà mạng. Tuy nhiên thủ tục còn rờm rà, Vì thế nhà mạng VNPT vẫn là sự lựa chọn tối ưu cho bạn.

Xem chi tiết gói cước và khuyến mãi chính xác nhất của các nhà mạng tại đây:

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của 3 nhà mạng Viettel và VNPT, FPT. Tuỳ vào nhu cầu của khách hàng như nếu cần đường truyền quốc tế nhanh và ổn định,  đường truyền để chơi game tại nhà, kinh doanh Game nên chọn mạng VNPT . Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn có một sự lựa chọn thông minh và hữu ích nhất cho gia đình của mình.

HOTLINE: 0888447879

(nguồn tham khảo từ Internet)

Tin liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây